Câu bình ắc quy
Thiết bị garages

Hướng dẫn cách câu bình ắc quy, ac quy khi bình ắc quy hết điện.

Hướng dẫn cách câu bình ắc quy( ac quy, ắc quy ô tô, bình xe đạp điện, câu đề nổ ac quy ô tô) khi bình hết điện.

bình ắc quy, binh ac quy, ắc quy ô tô, ac quy, bình xe đạp điện

Khi xe của bạn đang lưu thông trên đường .Vì một lý do nào đó bình ắc quy ac quy xe ô tô  của bạn bị hỏng hoặc hết điện. Tình trạng đó khiến không có điện cung cấp cho hệ thống đề và hệ thống điện của ô tô. Ô tô của bạn sẽ không thể hoạt động được. Khi đó để giải quyết vấn đề. Bạn cần nhờ một xe gần đó có ac quy  để câu khởi động hoặc là mượn được một ắc quy ô tô để câu đề nổ .

Khi có ắc quy của xe để câu đề nổ .Việc sử dụng bình cầu đề nổ như thế nào cho đúng. Bạn hãy đọc kỹ bài viết hướng dẫn cách câu bình ắc quy ô tô này để thực hiện cho đúng nhé. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết làm thế nào thì trong bài viết này, thietbigarages sẽ chỉ dẫn giúp bạn.

Khi nào ô tô cần câu bình ắc quy?

Khi ắc quy ô tô bị hết điện bất ngờ không thể đề mà không có sẵn bộ kích bình hoặc các phương án thay thế. Việc câu bình ắc quy kích đề là một giải pháp cho các bạn.

Bình ắc quy hỏng có thể do những nguyên nhân sau:

Ô tô lâu ngày không sử dụng, ắc quy không được khởi động. Các bác tài hết sức lưu ý vấn đề này, nếu không có nhu cầu sử dụng xe nhiều. Trong1 tuần chúng ta lên khởi động xe đi lại vài vòng để bình ắc quy được nạp bô xung điện. 

Nhiệt độ xe quá nóng hay quá lạnh cũng làm ảnh hưởng đến ắc quy. Các bác chú ý không được sạc ắc quy khi xe quá nóng, nó dẫn đến nhiệt độ bình tăng cao làm giảm tuổi thọ bình ắc quy.

Ắc quy hoạt động liên tục mà không được bảo dưỡng. Nên kiểm tra định kỳ hàng tháng hoặc thường xuyên tình trạng ac quy. Đặc biệt  ắc quy nước. Vào mùa mưa nhiều ở Việt Nam, đường sá hay bị ngập lụt. Ô tô di chuyển rất dễ bị ngập nước và có nguy cơ lọt nước vào hệ thống ắc quy, rất dễ chết bình.

Bình Ắc quy được sạc không đúng cách. Sạc sai điện thế, sạc đầy quá lâu hay thường xuyên để ắc quy yếu điện cũng đều là nguyên nhân gây hỏng ắc quy. Các bác tài lưu ý.Ô tô di chuyển liên tục trong ngày ở với nhiều hành trình dưới 15 phút: Ắc quy sẽ luôn trong tình trạng không đầy bình, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy. Các anh em tài xế taxi chú ý nhé.

Câu bình ắc quy cần những dụng cụ gì?

Để câu ắc quy từ ô tô khác sang thì bạn cần chuẩn bị sẵn một đoạn dây cáp điện chuyên dụng. Dây câu bình là 2 đoạn dây song song, có kẹp để bắt vào các cực ắc quy. Phân biệt dây có kẹp màu đỏ dùng để nối các cực dương (+), còn kẹp đen dùng cho cực âm. 

Dây câu ắc quy được cấu tạo bởi lõi đồng và lớp vỏ nhựa bên ngoài vừa chống nước vừa cách điện để tránh rò rỉ điện khi đấu. Các kẹp làm bằng kim loại mạ tĩnh điện chống gỉ, chống oxi hóa. Ở phía tay cầm còn bọc thêm một lớp cách điện để an toàn cho người sử dụng.

Bộ sạc ắc quy ô tô
 Bộ dây câu sạc ắc quy tô tô

Loại dây  câu sạc này bạn có thể dễ dàng tìm mua trong siêu thị hay các cửa hàng phụ tùng đều có bán. Giá tham khảo: Từ thietbigarages.com. Bạn nên lấy dây dài một chút để tiện đấu nối giữa 2 xe (tầm 2.5-3m trở lên là được). Mua xe về các bác cứ trang bị luôn dây câu ắc quy này để đề phòng sự cố, cũng không tốn nhiều không gian trên xe của bác.

Mỗi loại dây câu ắc quy ô tô sẽ có khả năng chịu tải một dòng điện nhất định. Khả năng này phụ thuộc vào kích thước lõi đồng. Loại xe hơi có công suất động cơ càng lớn cần loại dây câu có khả năng chịu tải càng cao. Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm dây câu ắc quy khác nhau để phù hợp với nhiều loại xe.

Các bước câu bình ắc quy ô tô

Khi đấu nối ắc quy để cứu hộ cầu đề, cần hết sức tuân thủ đúng thứ tự các bước để tránh chạm chập rất nguy hiểm. Dưới đây là quy trình câu bình ắc quy cho cho xe ô tô

Câu bình ắc quy
Câu bình ắc quy

B1- Tìm vị trì đỗ xe phù hợp:  Đặt 2 xe sao cho vị trí giữa 2 bình ắc quy gần nhất nhưng không để 2 xe tiếp xúc trực tiếp với nhau. Đó là lý do Thiebigarages.com  khuyên các bạn nên chọn dây câu dài 1 chút để dễ dàng với tới.

  • B 2- Mở mui 2 xe, tìm vị trí bình ắc quy: Tìm vị trí các cực âm, dương của 2 ắc quy.  Cực âm ăc quy sẽ có dấu (-) , Cực dương ắc quy sẽ có dâu (+) .Đeo găng tay, đồ bảo hộ và dùng khăn khô sạch để vệ sinh các đầu cực bình ắc quy.
  • B3- Tắt toàn bộ hệ thống điện trên xe: Tắt toàn bộ thiết bị sử dụng điện trên cả 2 xe. Xe cần cứu hộ thì bật thêm quạt điều hòa để tránh hiện tượng tăng áp đột ngột
  • B 4- Tiến hành nối dây: Dùng dây câu nối cực dương (+) của 2 ắc quy thường là dây mầu đỏ, chú ý không để 2 đầu kẹp chạm nhau hoặc chạm vào thân xe sẽ gây chập điện. Dây câu còn lại thì nối cực âm (-)  ắc quy (thường là dây mầu đen) xe cứu hộ với bất kỳ tấm kim loại nào không sơn tĩnh điện trong khoang động cơ của  xe hết điện. KHÔNG được nối 2 cực âm ắc quy với nhau sẽ gây nổ ngay. CỰC KỲ NGUY HIỂM!!!
  • B 5- Khởi động 2 xe: Khởi động xe cứu hộ và để chạy không tải trong khoảng 5 phút. Sau đó thử khởi động lại xe hết điện, nếu nổ máy được thì tiếp tục để 2 xe như vậy trong khoảng 3 phút là có thể ngưng và tiến hành tháo cáp.
    Trong trường hợp vẫn chưa nổ máy được thì tắt máy, cho xe cứu hộ chạy không tải lâu hơn (khoảng 10-15 phút) rồi thử lại bước này.
  • Bước 6- Tháo dây câu ắc quy  Khi xe yếu điện đã khởi động được, tiến hành tháo cáp theo trình tự ngược lại lúc lắp (tháo 2 kẹp cực âm trước rồi mới tháo kẹp cực dương sau). 
  • Bước 7- Sạc bù cho ắc quy yếu điện: Để xe yếu điện nổ máy khoảng 20 phút cho ắc quy được sạc thêm rồi di chuyển xe đến thietbigarages.com để kiểm tra tình trạng bình ắc quy xem có thể khắc phục hay cần thay thế để đảm bảo xe hoạt động tốt và ổn định trên đường.

 

Lưu ý quan trọng khi câu ắc quy cho xe ô tô.

Khi câu bình ắc quy cho ô tô, cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau:

Luôn mang đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình kết nối và câu đề.

Xe nhờ câu phải có bình ac quy khoẻ,có chỉ số dòng điện (ampe) bằng hoặc lớn hơn xe bị chết ắc-quy.

Kẹp các cực thật chắc chắn để tránh các rủi ro phát sinh, Bạn không để 2 kẹp nào chạm nhau hoặc chạm vào thân xe sẽ dẫn đến cháy nổ nguy hiểm.

Bỏ ngỏ cực âm của ắc quy xe hết điện, không được nối nó với cực âm của xe cứu hộ.

Thông Tin Liên Hệ phục vụ 24/7- Gọi là có

ĐT: 0325027022 / Zalo: 0325027022 .

Hướng dẫn cách câu bình ắc quy, ac quy khi bình ắc quy hết điện.

Related posts

Leave a Comment

0325027022
icons8-exercise-96 chat-active-icon