may nap gas dieu hoa KC100
máy đọc lỗi ô tô Thiết bị garages

Hướng dẫn nạp thay gas điều hòa hết gas Với máy Spin KC100

Hướng dẫn máy nạp thay gas điều hòa hết gas Với máy Spin KC100

Hiện nay trên thị trường máy nạp thay gas điều hòa xe hơi rất thông dụng.Tất cả các hãng xe hầu như đều được trang bị điều hòa trung tâm. Hệ thống điều hòa là một tiện nghi không thể thiếu được trên xe thời hiện đại. Sau một thời gian hoạt động,điều hòa hết gas. Nguyên nhân điều hòa hết gas  thì có rất nhiều nguyên nhân. Khi lượng gas điều hòa bị hao hụt, sẽ dẫn đến tình trạng. Hệ thống điều hòa không thể làm mát không khí trong xe nữa. Máy nạp thay gas điều hòa

Để khắc phục tình trạng này người thợ phải kiểm tra hệ thống và sửa chữa. Và công cụ để kiểm tra và sửa chữa hệ thống điều hòa không thể thiếu. Đó chính là máy nạp gas điều hòa tự động KC100. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy nạp gas hệ thống điều hòa KC100.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiêt bị cho garages ô tô:

https://thietbigarages.com/danh-muc/dung-cu-chuyen-dung/

Thống số máy nạp thay gas điều hòa hết gas KC100

Máy nén Nén và thu hồi tự động
Công suất 250W
Lượng gas thu hồi 400g/Phút
Công suất 4m3/h
Kiểm tra chân không Tự động cảnh báo bằng âm thanh, đèn và hiển thị
Dung tích gas điều hòa 12,5kg
Đồng hồ áp suất thấp và áp suất cao Bố trí trên bảng điều khiển
Dung sai ± 5g
Nguồn điện 220VAC- 50HZ
Độ ồn <70 db
Kích thước 550x450xh990mm
Trọng lượng 80KG
Máy in Với Model có máy in
   

 

Hướng dẫn nạp thay gas điều hòa hết gas Với máy Spin KC100

Bàn phím máy nạp gas

ban phim may nap gas KC100

Những nút chính của bàn phím là:

Phím “mũi tên” để di chuyển – (1)

Phím “Enter” để xác nhận – (2)

Phím “C / E” để hủy bỏ hoặc lưu (tùy thuộc vào chức năng) – (3)

Phụ kiệnTiêu chuẩn

 nr.1 Ống áp thấp ll = 3mt

 nr.1 Ống áp cao l = 3 tấn

 nr.1 Đầu nối nhanh áp thấp

 nr.1 Đầu nối nhanh áp cao

 nr.1 Chai nhựa 250 gr dầu mới

 nr.1 Chai lọ bằng nhựa với 250 gr cho thải dầu.

 nr.1 Chai nhựa 250 gr cho bổ xung dầu

 nr.1 Dây điện

 

may nap gas kc100

Hướng dẫn nạp thay gas điều hòa hết gas Với máy Spin KC100

B1: Nạp gas điều hòa từ bình ngoài vào trong máy:

Trong máy đã có sẵn một lượng gas nhất định đủ cho một lần nạp gas khi mới sử dụng lần đầu. Để máy được hoạt động tốt khuyến cáo là trong máy luôn có khoảng 7-8 kg gas.

  • Nối ống màu đỏ của máy nạp gas điều hòa đến bình gas bên ngoài. Sau đó úp bình gas xuống
  • Vào chức năng của máy. chọn vào chế độ “Refill bottle”. Nhập lượng gas cần nạp vào máy
  • Mở khóa ở bình gas ở ngoài sau đó nhấn nút” Enter”. Gas sẽ được nạp từ bình ngoài vào bình bên trong máy
  • Sau khi nạp hết lượng gas mong buốn khóa bình gas bên ngoài vào và ngắt kết nối dây màu đỏ của máy nạp gas điều hòa đến bình gas.

B2: Kết nối đường ống của máy nạp gas hệ thống điều hòa KC100 đến hệ thống điều hòa trên xe.

  • Đường màu đỏ của máy nạp gas đến đường cao áp của hệ thống điều hòa( thường là đường ống nhỏ)
  • Đường màu xanh của máy nạp gas đến đường thấp áp của hệ thống điều hòa( thường là đường ống lớn hơn)

B3: Thu hồi gas điều hòa trong hệ thống điều hòa về máy nạp gas hệ thống điều hòa KC100

Di chuyển (sử dụng các phím mũi tên) vào biểu tượng chế độ nạp gas sau đó chọn vào “R” và nhấn “Enter”. Thiết bị sẽ thu hồi gas từ hệ thống AC của xe.          

máy nạp gas kc100(1)

Máy nạp gas kc100(2)

Thiết bị sẽ thu hồi gas điều hòa từ hệ thống AC hoàn toàn tự động (áp lực thấp hơn 0,2 bar). Quá trình thu hồi có thể được dừng lại bất lúc nào, bằng cách bấm phím “C / E”

Việc thu hồi sẽ tự động dừng khi hệ thống a / c hết khí gas (không khí bên trong áp lực <0,2 bar). Bạn có thể ngừng giai đoạn thu bất cứ lúc nào bằng cách nhấn phím “C / E”.

Một khi “thu hồi” xong, Máy sẽ bắt đầu giai đoạn xả dầu. Máy bơm chân không được kích hoạt trong giai đoạn này.

B4: Hút chân không và kiểm tra chân không của hệ thống điều hòa

  • Di chuyển với các mũi tên tới biểu tượng “V” 

Nhấn “Enter” để đặt thời gian đặt chân không.

Thiết lập với các phím mũi tên để cài đặ thời gian hút chân không cần thiết (đề nghị phút Thời gian: 20 phút) .Để xác nhận thời gian hút chân không và bắt đầu giai đoạn hút chân không. Nhấn phím ENTER.Nếu bạn muốn để xác nhận thời gian hút chân không mà không cần cài đặt, hãy bấm phím  “C / E”

hut chan khong kc100

Quá trình kiểm tra rò rỉ. Nếu thiết lập một thời gian hút chân không> 0. Quá trình kiểm tra chân không được thực hiện tự động. Vào cuối thời gian kiểm tra, nếu không có hiện tượng rò rỉ gas điều hòa nào được tìm thấy trong hệ thống A / C. Trên màn hình hiển thị thông báo “Print report” được hiển thị. Nếu phát hiện bị rò rỉ, thông báo “System Leaks!”Sẽ xuất hiện.

Trong trường hợp này sử dụng bộ kiểm tra đặc biệt (rò rỉ  gas điều hòa) (tùy chọn) để khoanh vùng rò rỉ gas điều hòa. Nhấn “C / E” để thoát. Lưu ý: Để thực hiện giai đoạn chân không điều cần thiết là áp lực hệ thống AC là số không. Nếu trong giai đoạn chân không, Máy phát hiện rò rỉ, đồng thời sẽ có một số tiếng bíp để cảnh báo.

B5Chức năng bổ xung dầu:

Di chuyển với các phím mũi tên chọn biểu tượng “Oil” or “UV” nếu bạn muốn thêm dầu mới hoặc phụ gia tương ứng. Nhấn “Enter” lựa chọn quá trình, số lượng dầu hoặc chất phụ gia (trong gam) để cài đặt số lượng. Lưu ý: Để xác nhận số lượng dầu / phụ gia muốn cài đạt bằng cách bấm “Enter”. Nếu bạn muốn để xác nhận số lượng cài đặt mà không muốn bổ xung dầu / phụ gia hãy bẫm phím “C / E” (cài đặt của chu kỳ tự động). Lưu ý: Để nạp dầu hoặc chất phụ gia, việc cài đặt phải được hút chân không hệ thống A/C trước.

Máy nạp gas kc100(2)

B6: Nạp gas điều hòa 

Hãy chắc chắn rằng trong bình chứa của máy có đủ gas trước khi tiến hành. Di chuyển với các phím mũi tên đến biểu tượng “C”. Nhấn enter “Enter” màn hình hiển thị số lượng gas ở trọng bình chứa. Thiết lập với các phím mũi tên số lượng gas sẽ được nạp vào hệ thống a / c. Lưu ý: Để xác nhận số lượng gas cài đặt và nạp vào hệ thống, bấm phím Enter. Nếu bạn muốn để xác nhận số lượng cài đặt mà không nạp dầu / phụ gia phím “C / E” (thiết lập của chu kỳ tự động).

Kết thúc quá trình nạp máy sẽ hiện thông báo “Disconnect hoses” khi đó ta có thể tiến hành theo hai cách khác nhau như sau. Để thu hồi khí trong đường ống của máy. Ngắt kết nối khớp nối nhanh từ trên hệt thống A/C của ô tô một và nhấn “Enter”. Nếu không nhấn “C / E”, màn hình sẽ thông báo “print report”. Xác nhận bấm “Enter” hoạt động mới nhất sẽ được in ra (chỉ có phiên bản in). Nhấn phím “C / E” nếu bạn không cần in.

Kết thúc kiểm tra kết quả

Sau khi nạp gas điều hòa vào hệ thống điều hòa theo lượng đã định trước. Tiến hành khóa van ở dây màu đỏ và dây màu xanh của máy. Khởi động xe và bật hệ thống điều hòa lên ở tải cực đại. Kiểm tra áp suất hệ thống điều hòa trên hai đồng hồ của máy nạp gas để kiểm tra xem lượng gas thừa thiếu thế nào. Sau khi biết lượng thừa thiếu thì có thể tiến hành rút bớt hoặc bổ xung thêm gas.

Trên đây là những chi sẻ về cách vận hành máy nạp thu gas hệ thống điều hòa KS100. Do dung lượng có hạn lên không thể chia sẻ nhiều hơn được nữa. Các bạn  quan tâm đến máy nạp gas điều hòa  và cấn có tài liệu để tham khảo sâu hơn. Quý vị có thể dowload tài liệu ở link dưới đây. Các bạn có thể để lại địa chỉ mail hoặc số điện thoại dùng zalo để mình gửi Pass giải nén tài liệu.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy nạp thay gas điều hòa hết gas Spin KC100: http://www.mediafire.com/file/81tp2ifhjz69jee/M%25C3%25A1y_n%25E1%25BA%25A1p_ga_%25C4%2591i%25E1%25BB%2581u_h%25C3%25B2a_-KC100e_KC_100_Printer.rar/file

 

Video Hướng dẫn nạp thay gas điều hòa hết gas Với máy Spin KC100

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • ĐT: 0325027022
  • Zalo: 0325027022

 

Related posts

Leave a Comment